วิกฤตพลังงานบีบให้คนงานเหมืองบางส่วนต้องย้ายที่อยู่อีกครั้ง สหรัฐอเมริกากลายเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับผู้ขุด Bitcoin

March 18, 2022
ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ [#varname#]

บริษัทขุด Crypto Xive ประกาศว่ากำลังย้ายฟาร์มขุด Crypto ออกจากทางใต้ของคาซัคสถานเนื่องจากการขาดแคลนพลังงาน

ปัจจุบัน คาซัคสถานอยู่ในอันดับที่ 2 ในการขุด Bitcoin ทั่วโลก รองจากสหรัฐอเมริกาและคิดเป็น 18.1% ของพลังการขุด Bitcoin ทั่วโลกเพิ่มขึ้นจาก 8.8% ในเดือนมิถุนายน

การขุดสกุลเงินเข้ารหัสได้เพิ่มความต้องการพลังงานของกริดแห่งชาติของคาซัคสถาน 8% ในปีนี้ในขณะที่ความต้องการไฟฟ้าเพิ่มขึ้นเพียง 1% ถึง 2% ต่อปีภายใต้ช่วงเวลาปกติ

แม้ว่าอุตสาหกรรมจะสร้างภาระให้กับเครือข่ายพลังงาน แต่คาซัคสถานได้แสดงทัศนคติที่เป็นมิตรต่อการขุด crypto อย่างระมัดระวังเจ้าหน้าที่กำลังผลักดันให้มีกฎระเบียบของอุตสาหกรรมมากขึ้นแทนที่จะห้ามทั้งหมดประธานาธิบดี Kassym-Jomart Tokayev แห่งคาซัคสถาน กล่าวเมื่อเร็วๆ นี้ในการประชุมกับนายธนาคารว่าพลังงานนิวเคลียร์อาจถูกนำมาใช้เพื่อแก้ปัญหาการขาดแคลนพลังงาน

ปัญหาด้านพลังงานของคาซัคสถานแก้ไขได้ยากในระยะสั้นในทำนองเดียวกัน สหรัฐอเมริกากำลังเติบโตอย่างรวดเร็วในฐานะศูนย์กลางการขุด Bitcoin ระดับโลกแห่งใหม่จากข้อมูลของมหาวิทยาลัยเคมบริดจ์ ปัจจุบันมากกว่าหนึ่งในสาม (⅓) ของพลังประมวลผล Bitcoin ของโลกมาจากเครื่องขุดในสหรัฐอเมริกา เทียบกับเพียงหนึ่งในห้า (⅕) เมื่อฤดูใบไม้ผลิปีที่แล้ว

นักขุด Cryptocurrency กำลังเริ่มค้นหาสถานที่ใหม่สำหรับไฟฟ้าราคาถูกทั่วโลกหลายคนตั้งเป้าไปที่เท็กซัส RHY ก็ไม่มีข้อยกเว้นโครงข่ายไฟฟ้าในเท็กซัสมีการควบคุมอย่างหลวมๆ โดยที่ผู้ใช้สามารถเลือกระหว่างผู้จัดหาพลังงานและซัพพลายเออร์ต่างๆ ที่ได้รับแรงผลักดันจากสิ่งนี้เพื่อแข่งขันเพื่อเสนอราคาที่ต่ำ