รางวัลการขุด bitcoin ที่สามลดลงครึ่งหนึ่งหรือนำเข้าสู่ตลาดการขุดซุปเปอร์บูล

May 20, 2021
ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ [#varname#]

รางวัลการขุด bitcoin ที่สามลดลงครึ่งหนึ่งหรือนำเข้าสู่ตลาดการขุดซุปเปอร์บูล

 

การขุด Bitcoin จะเป็นข่าวใหญ่ เนื่องจากรางวัลบล็อกที่สองสำหรับ Litecoin เสร็จสมบูรณ์แล้วต่อไป เราจะลดบล็อกที่สามของ bitcoin ลงครึ่งหนึ่งในเดือนพฤษภาคม 2020


การแข่งขันฟุตบอลโลกและการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกจะจัดขึ้นทุก ๆ สี่ปี ในขณะที่รางวัลบล็อคการขุด Bitcoin ก็ลดลงครึ่งหนึ่งทุก ๆ สี่ปีเช่นกันในขั้นต้น รางวัลบล็อกของ Bitcoin คือ 50 BTC ซึ่งลดลงเหลือ 25 BTC ณ สิ้นปี 2555 และลดลงเหลือ 12.5 BTC ในปี 2559 ในขณะที่การ Halving ครั้งที่สามจะเกิดขึ้นประมาณวันที่ 20 พฤษภาคม 2020 ในเวลานั้น รางวัลบล็อก Bitcoin จะดำเนินต่อไป ลดลงเหลือ 6.25 BTC

 

อาจเนื่องมาจากการออกแบบหรือโดยบังเอิญ รอบราคา bitcoin สองรอบสุดท้ายนั้นมีความเกี่ยวข้องอย่างใกล้ชิดกับการลดรางวัลบล็อกลงครึ่งหนึ่งจากการทบทวนการ Halving ทั้งสองครั้งนี้และวิเคราะห์ผลกระทบต่ออุปทาน อุปสงค์ และราคา Bitcoin เราหวังว่าจะได้อธิบายวงจรราคาที่แข็งแกร่งก่อนหน้านี้และช่วยให้นักลงทุนเตรียมพร้อมสำหรับรอบที่สาม

 

ครั้งแรกที่ Bitcoin ถูกลดลงครึ่งหนึ่งและยุคการค้าปลีก

 

ฉันเรียกช่วงเวลานี้ว่าเป็นยุคค้าปลีก เพราะ Bitcoin ถูกใช้ในช่วงเริ่มต้นของเทคโนโลยีและนักลงทุนรายย่อยเท่านั้นในช่วงเริ่มต้นของวัฏจักรนี้ เศรษฐกิจ Bitcoin ทั้งหมดยังเล็กเกินไป และสถาบันต่างๆ จะไม่สังเกตเห็น

 

ก่อนวงจรราคา halving ครั้งแรก Bitcoin มีวงจรระหว่างเดือนมิถุนายนถึงพฤศจิกายน 2011 และราคาของมันตกลงจาก $31 เป็น $2 ซึ่งลดลงมากกว่า 90%

 

ราคา Bitcoin เริ่มขึ้นในเดือนพฤศจิกายน 2554 และในเดือนพฤศจิกายน 2555 Bitcoin ลดลงครึ่งหนึ่งเป็นครั้งแรกตั้งแต่นั้นมา ราคาก็เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องจนถึงเดือนพฤศจิกายน 2556 ซึ่งทำสถิติสูงสุดที่ 1,200 ดอลลาร์รอบนี้แสดงให้เห็นความสมมาตรที่ชัดเจน กล่าวคือ 12 เดือนก่อนการ Halving และ 12 เดือนหลังจากการ Halving แนวโน้มโดยรวมกำลังเพิ่มขึ้น

 

ในรอบแรก ราคาแสดงให้เห็นสถานการณ์ที่พุ่งสูงขึ้นหลังจากการ Halving เกิดขึ้น (ก่อนการ Halving เพิ่มขึ้นเป็น 13 ดอลลาร์และหลังจากลดลงครึ่งหนึ่งเป็น 1,200 ดอลลาร์)ราคาโดยรวมที่เพิ่มขึ้นสำหรับรอบนี้คือ 350-400 เท่า (ขึ้นอยู่กับแหล่งราคาที่คุณเห็น)

 

อันที่จริง bitcoin เพิ่มขึ้นเพียงสี่เท่าก่อนการ Halving และเกือบครึ่งหนึ่งหลังจาก Halving

 

หลังจากแตะระดับสูงสุดที่ 1,200 ดอลลาร์ ก็เกิดภาวะถดถอยอย่างรุนแรงเป็นเวลา 14 เดือน โดยราคาบิตคอยน์ร่วงลงมากกว่า 80% และแตะระดับต่ำสุดที่ประมาณ 200 ดอลลาร์ในอีก 10 เดือนข้างหน้า ราคา Bitcoin จะอยู่ระหว่าง 200 ถึง 300 ดอลลาร์

 

bitcoin ที่สองลดลงครึ่งหนึ่งและยุคทุน

 

เราเรียกวัฏจักรนี้ว่ายุคแห่งการร่วมทุน เพราะในช่วงเวลานี้ บริษัทร่วมทุนหลายแห่งและกองทุนป้องกันความเสี่ยงได้เฝ้าสังเกตวงจรแรกของ Bitcoin และเข้าสู่ตลาดในช่วงเวลานี้ กองทุนป้องกันความเสี่ยงคริปโต (crypto) หลายกองทุนก็ปรากฏตัวขึ้นเช่นกัน ซึ่งหลายแห่งไม่ได้รอดพ้นจากความผิดพลาดหลังจากสิ้นสุดยุคการร่วมทุน แต่ประมาณ 150 คนรอดชีวิตมาได้

 

ราคา Bitcoin เริ่มขึ้นอย่างรวดเร็วในเดือนพฤศจิกายน 2015 ซึ่งเปิดรอบราคา halving ครั้งที่สอง ซึ่งเร็วกว่าการ Halving อย่างเป็นทางการในเดือนกรกฎาคม 2016 ประมาณแปดเดือน

 

หลังจากรูปแบบ halving Bitcoin ยังคงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง และวัฏจักรทั้งหมดใช้เวลาประมาณ 24 เดือน เช่นเดียวกับก่อนหน้านี้ จนกระทั่งถึงระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ที่ 19,000 ดอลลาร์ในเดือนธันวาคม 2017

 

อันที่จริงแล้ว วงจรครึ่งราคานี้ การแข็งค่าของ Bitcoin ส่วนใหญ่ก็เกิดขึ้นหลังจากการลดลงครึ่งหนึ่ง (ครึ่งหนึ่งของราคาก่อนที่จะเพิ่มขึ้นเป็น 650 ดอลลาร์สหรัฐ หลังจากการลดลงครึ่งหนึ่ง พาราโบลาเพิ่มขึ้นเป็น 19,000 ดอลลาร์สหรัฐ)รอบทั้งหมดเพิ่มขึ้นประมาณ 80-90 เท่า และเพียงประมาณสามครั้งก่อนการลดลงครึ่งหนึ่ง

 

หลังจากการ Halving ของราคา Bitcoin ประสบกับภาวะถดถอย 12 เดือนและราคาของมันลดลงอีกครั้งมากกว่า 80% โดยมีขั้นต่ำประมาณ 3,000 ดอลลาร์ในอีกสี่เดือนข้างหน้า Bitcoin อยู่ที่ 3000 - ระหว่าง $4,000

 

bitcoin ที่สามลดลงครึ่งหนึ่งและยุคสถาบัน

 

ราคา Bitcoin พุ่งขึ้นไปมากกว่า 5,000 ดอลลาร์ในเดือนเมษายน 2019 และราคาก็เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของรอบถัดไป

 

เหตุใดกำไรของ Bitcoin ส่วนใหญ่จึงเกิดขึ้นหลังจากการ Halving มากกว่าที่เคยเป็นมา?

 

การ Halving bitcoin เป็นเหตุการณ์ที่รู้จักกันดี และตลาดจะคาดการณ์ผลกระทบของการลดอุปทานที่มีต่อราคาอย่างชาญฉลาดเหตุใดราคาจึงเพิ่มขึ้นไม่ชัดเจนนักก่อนการลดลงครึ่งหนึ่ง?เราจะพูดถึงเรื่องนี้ในภายหลัง

 

อุปทานส่วนเพิ่ม = รายได้ของคนงานเหมือง

 

ราคาของสินทรัพย์ ณ เวลาใดเวลาหนึ่งสามารถสร้างสมดุลระหว่างอุปสงค์และอุปทานได้คำอธิบายเบื้องต้นเกี่ยวกับการที่ราคา Bitcoin ลดลงครึ่งหนึ่งเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับด้านอุปทานของกิจกรรมของบริษัทขุด Bitcoinนักขุด Bitcoin มีบทบาทสำคัญในการยืนยันธุรกรรมเครือข่าย bitcoinทุกครั้งที่พวกเขาขุดเข้าไปในบล็อก พวกเขาจะได้รับโบนัสการขุด bitcoin ใหม่นักขุดเป็นซัพพลายเออร์รายย่อยของ bitcoins ที่ขุดใหม่ซึ่งยังเพิ่มการไหลเวียนของ bitcoinภายใต้เงื่อนไขอื่นๆ หากนักขุดขาย bitcoin น้อยลง (ครึ่งหนึ่ง) พวกเขาจะขอราคาที่สูงขึ้นในทำนองเดียวกัน หากจำนวน bitcoins ที่มีอยู่ลดลง ผู้ซื้อจะต้องจ่ายในราคาที่สูงขึ้น

 

นอกจากนี้ยังมีองค์ประกอบด้านอุปทานที่ยังไม่ได้รับการกล่าวถึงอย่างเพียงพอ กล่าวคือ นักขุด Bitcoin มีรายได้สองแหล่ง (รางวัลบล็อกใหม่และค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมสำหรับธุรกรรมที่ยืนยันแล้ว)ในความเป็นจริง เมื่อ Bitcoin เกือบ 21 ล้าน BTC ถูกขุดจนเกือบหมด ต้นทุนการทำธุรกรรมจะเป็นแหล่งรายได้เพียงแหล่งเดียวสำหรับผู้ขุด

 

กล่าวคือ: อุปทานส่วนเพิ่ม = รายได้ของผู้ขุด = bitcoin ที่ขุดได้ + ต้นทุนการทำธุรกรรม

 

ให้เราวิเคราะห์สถานการณ์ขององค์ประกอบทั้งสองนี้

 

Bitcoin ขุดทุกวัน

 

Bitcoin จะมี SGD 7500-8000 BTC SGD ต่อวันก่อนการ Halving ครั้งแรกหลังจากการ Halving ครั้งแรก อุปทานใหม่ลดลงเหลือ 3700-4000 BTCในปัจจุบัน อุปทานใหม่ของ Bitcoin ทุกวันอยู่ที่ประมาณ 1900-2000 BTCหลังจาก Halving ครั้งต่อไป อุปทานรายวันใหม่จะลดลงเหลือประมาณ 1,000 BTC

 

จากมุมมองของดอลลาร์ สถานการณ์แตกต่างไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิงราคาของ Bitcoin อยู่ที่ 13 ดอลลาร์ในช่วงครึ่งแรก เมื่ออุปทานส่วนเพิ่มรายวันลดลงประมาณ 4000 BTC (จาก 8,000 เป็น 4,000)ซึ่งเทียบเท่ากับการลดอุปทานส่วนเพิ่มที่ 52,000 ดอลลาร์

 

$13* (8,000–4000) = $ 52,000

 

ราคา Bitcoin อยู่ที่ประมาณ 650 ดอลลาร์ในช่วงครึ่งหลัง และอุปทานส่วนเพิ่มลดลง 2,000 ดอลลาร์ BTC หรือ 1.3 ล้านดอลลาร์

 

650 ดอลลาร์* (4000–2000) = 1.3 ล้านดอลลาร์

 

สมมติว่าราคาของ Bitcoin ไม่เปลี่ยนแปลงมากนักก่อนการ Halving ครั้งต่อไป และอยู่ที่ประมาณ 10,000 ดอลลาร์ (สมมติฐานนี้แย่มาก ฉันรู้ แต่มันจะทำให้ฉันรู้สึกมีความสุข ==)จากนั้นในราคานี้ อุปทานรายวันจะลดลง 1,000 BTC และอุปทานส่วนเพิ่มจะลดลง 10 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

 

10,000 ดอลลาร์สหรัฐ * (2000 - 1,000) = 10 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

 

ในหนึ่งเดือน อุปทานส่วนเพิ่มจะลดลง 300 ล้านดอลลาร์ และในปีหนึ่งจะลดลง 3.65 พันล้านดอลลาร์

 

การลดจำนวนลงครึ่งหนึ่งจะลดการไหลของอุปทานลงอย่างมาก

 

การลดลงของอุปทานส่วนเพิ่มได้ลดการไหลของอุปทานอย่างมีนัยสำคัญลดได้เท่าไหร่ครับ แล้ววัดกันยังไงครับ?มันไม่มีประโยชน์ที่จะใช้อัตราเงินเฟ้อของ bitcoin (เปรียบเทียบอุปทานใหม่กับอุปทานของ bitcoin ทั้งหมด) เนื่องจากอุปทานส่วนใหญ่ไม่ใช่ของเหลว (นักลงทุนจะอยู่ในกระเป๋าเงินเป็นเวลาหลายเดือนหรือหลายปี)

 

“การลดอุปทานส่วนเพิ่มต้องเปรียบเทียบกับอุปทานของเหลวทั้งหมด”

 

วิธีหนึ่งในการวัดปริมาณคือการเปรียบเทียบสภาพคล่องที่ลดลงโดยลดลงครึ่งหนึ่งกับปริมาณธุรกรรมในการแลกเปลี่ยนรายวันน่าเสียดายที่ปริมาณธุรกรรมที่รายงานโดยการแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิตอลนั้นไม่น่าเชื่อถือจากการศึกษาที่ส่งไปยังสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) พบว่าปริมาณการซื้อขายในตลาดสูงถึง 95% เป็นที่น่าสงสัยด้วยเหตุนี้ ฉันจึงใช้ตัวเลขที่ปัดเศษจำนวนมากในส่วนนี้ การอ้างอิงจึงไม่สูงมาก และใช้เพื่ออธิบายตรรกะเท่านั้น

 

ตาม CoinMarketCap มีธุรกรรม BTC ประมาณ 2 ล้านต่อวันในตลาดตามอัตราการให้รางวัลบล็อกปัจจุบัน อุปทานรายวันจะเพิ่ม 2,000 BTC เพิ่ม 60,000 BTC ต่อเดือน และ 730,000 BTC ต่อปีซึ่งหมายความว่าตลาดมีความสามารถในการรับกระแส 2.73 ล้านต่อปีเมื่อรางวัลบล็อกลดลงครึ่งหนึ่งและอัตราการขุดประจำปีเพียง 1,000 BTC อุปทานประจำปีจะลดลงเหลือ 2.365 ล้านซึ่งประมาณ 13% ของปริมาณการไหลประจำปี

 

ในทางกลับกัน หากเราเชื่อว่า 95% ของปริมาณที่รายงานเป็นที่น่าสงสัย ปริมาณธุรกรรมจริงจะใกล้เคียงกับ 100,000 BTCการลดลงครึ่งหนึ่งครั้งถัดไปจะลดอุปทานประจำปีจาก 830,000 (100000+730000) เป็น 465,000สภาพคล่องประจำปีลดลง 44%

 

ต้นทุนการทำธุรกรรมที่เพิ่มขึ้น อุปทานส่วนเพิ่ม ให้เรามาพูดถึงองค์ประกอบที่สองของรายได้ของคนงานเหมืองตั้งแต่ปี 2015 เครือข่าย Bitcoin ได้ดำเนินการมากกว่า 100,000 ธุรกรรมต่อวันในเดือนธันวาคม 2017 ปริมาณการซื้อขาย Bitcoin ทำสถิติสูงสุดที่ประมาณ 500,000หลังจากไปถึงจุดสูงสุด ปริมาณการซื้อขายเริ่มลดลงอย่างรวดเร็ว และเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องในปี 2018 และ 2019

 

นอกเหนือจากต้นทุนการทำธุรกรรมที่พุ่งสูงขึ้นในช่วง 12 เดือน 2017-18 ตารางด้านล่างแสดงให้เห็นว่าค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรม Bitcoin รายวันโดยทั่วไปยังคงต่ำกว่า 200 BTCในปี 2019 การทำธุรกรรมรายวันของ Bitcoin เฉลี่ยประมาณ 70 BTCเห็นได้ชัดว่าต้นทุนการทำธุรกรรมยังแสดงความสัมพันธ์ที่แข็งแกร่งกับราคา bitcoin (ต้นทุนมีความสัมพันธ์เชิงบวกกับราคาสกุลเงิน)

 

ต่อไป เรารวบรวมรางวัลบล็อกและต้นทุนการทำธุรกรรม จากนั้นทำความเข้าใจรายได้ของผู้ขุดและอุปทานส่วนเพิ่มรายวันที่พวกเขาอาจแนะนำอย่างถ่องแท้bitcoin ที่ขุดใหม่ในอดีตเป็นแหล่งรายได้หลักของการขุดแม้กระทั่งทุกวันนี้ ต้นทุนการทำธุรกรรมเฉลี่ย 70 BTC ต่อวันยังน้อยมากเมื่อเทียบกับอุปทานใหม่ 2,000 BTC ต่อวันอย่างไรก็ตาม เนื่องจากปริมาณธุรกรรมเพิ่มขึ้นและการลดลงครึ่งหนึ่งยังคงดำเนินต่อไป ต้นทุนในการทำธุรกรรมจะกลายเป็นรายได้แหล่งที่มาหลักจะใช้เวลาเพียงไม่กี่ปี

 

ราคาคือประสิทธิภาพของความสมดุลของอุปสงค์และอุปทาน

 

เราใช้เวลามากมายในการพูดคุยเกี่ยวกับอุปทาน จากนั้นเราก็หันความสนใจไปที่อุปสงค์

 

Bitcoin เป็นเครือข่ายแรกและได้รับความนิยมสูงสุดในการสร้างรายได้โดยตรงไม่เหมือนกับเครือข่ายโซเชียลอื่น ๆ ที่พึ่งพาแหล่งรายได้ทางอ้อม เช่น การโฆษณา เครือข่าย Bitcoin ให้รางวัลแก่ผู้ขุดโดยตรงสำหรับความพยายามของพวกเขา

 

จำนวนผู้ใช้กระเป๋าเงินบล็อคเชน Bitcoin เพิ่มขึ้นอย่างน่าตกใจปัจจุบันมีมากกว่า 40 ล้านและเพิ่มขึ้น 8 ล้านในปี 2019 จะเห็นได้ว่าเครือข่าย Bitcoin กำลังประสบกับการเติบโตอย่างรวดเร็วตามกฎหมายของ Metcalfe มูลค่าของเครือข่ายเป็นสัดส่วนกับกำลังสองของโหนด และด้วยปริมาณ bitcoin ที่จำกัด ราคา bitcoin จะเพิ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัดเมื่อเครือข่ายเติบโตขึ้น

 

Bitcoin เป็นการนำเอาความขาดแคลนทางดิจิทัลที่ได้รับความนิยมมาใช้เป็นครั้งแรก ซึ่งเป็นผู้นำการปฏิวัติสกุลเงินดิจิทัลตั้งแต่เกิดของ Bitcoin มีสินทรัพย์สกุลเงินดิจิตอลหลายพันตัวในตลาด แต่ Bitcoin ยังคงอยู่ในระดับแนวหน้าสินทรัพย์ที่มีเสถียรภาพด้านราคามีความเหมาะสมอย่างชัดเจนในฐานะสื่อกลางในการแลกเปลี่ยน และ Bitcoin ซึ่งเป็นสินทรัพย์ที่หายากได้เพิ่มราคาเป็นความน่าดึงดูดใจในการจัดเก็บมูลค่าและความต้องการที่เพิ่มขึ้น

 

“การเพิ่มขึ้นของราคาจะเพิ่มความต้องการ Bitcoin”

 

นอกจากนี้ยังมีหลักฐานมากมายที่พิสูจน์ความสัมพันธ์ระหว่างราคาอุปสงค์กับกิจกรรมบล็อคเชนกิจกรรมการซื้อขาย Bitcoin blockchain จะเพิ่มขึ้นเมื่อราคาสกุลเงินเพิ่มขึ้น และในทางกลับกันโปรดทราบว่าเราเกี่ยวข้องกับจำนวนธุรกรรม ไม่ใช่มูลค่าดอลลาร์ของธุรกรรม

 

การอนุมานอย่างย่อ

 

เราใช้เนื้อหาที่กล่าวถึงข้างต้นเพื่อพยายามอธิบายวงจรราคาของ Bitcoin:

 

เรื่องราวของทองคำดิจิทัลได้รับความสนใจอย่างมากจาก Bitcoin และความต้องการ Bitcoin ยังคงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องสิ่งนี้ชัดเจนมากจากสถานการณ์ของกระเป๋าเงิน การแลกเปลี่ยน การค้นหา รายงานของสื่อและอื่น ๆ

 

สอง bitcoins ที่ผ่านมาลดลงครึ่งหนึ่ง โดยแสดงลักษณะวงจรราคาดังต่อไปนี้:

 

ก่อนการ Halving: ราคา Bitcoin เริ่มสูงขึ้น และผู้คนคาดหวังว่ากิจกรรม Halving ที่กำลังจะเกิดขึ้นจะเป็นไปในเชิงบวก

 

หลังจากลดลงครึ่งหนึ่ง: ในขณะที่ Bitcoin ได้รับการยอมรับในหมู่นักลงทุนร่วมทุน กองทุนป้องกันความเสี่ยง และนักลงทุนสถาบัน ราคาที่สูงขึ้นได้ดึงดูดความต้องการใหม่จากนักลงทุนและนักเก็งกำไรที่ร่ำรวยมากขึ้นความต้องการใหม่เกินความคาดหมาย และราคายังคงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องหลังจากลดลงครึ่งหนึ่งในรอบที่ผ่านมา ความต้องการที่เพิ่มขึ้นที่เกิดจากการเพิ่มขึ้นของราคาถูกประเมินต่ำไปอย่างมาก

 

ฟองสบู่: ราคาที่สูงขึ้นสามารถนำไปสู่การเกิดขึ้นของ FOMO และดึงดูดการเก็งกำไรมากขึ้นฟองสบู่ก่อตัวขึ้นและราคาทำสถิติสูงสุดในขั้นตอนนี้ ราคาเก็งกำไรเกินความต้องการที่ยั่งยืน และฟองสบู่จะแตกในที่สุด

 

ความผิดพลาด: ราคาของความผิดพลาดทำให้อุปสงค์ลดลง เช่นเดียวกับที่ราคาสูงขึ้นทำให้อุปสงค์เพิ่มขึ้นหลายคนจะออกจากปาร์ตี้นี้

 

การสร้างรากฐานใหม่: ในที่สุด Bitcoin จะพบความสมดุลของราคาและอุปสงค์ที่อัตราอุปทานส่วนเพิ่มในปัจจุบัน และสร้างรากฐานใหม่ที่สูงกว่าฐานรอบก่อนหน้านี้อย่างมาก

 

กลับไปที่ขั้นตอนที่ 1 จากระดับที่สูงขึ้น

 

สิ่งที่ต้องชี้แจงที่นี่คือตรรกะข้างต้นขึ้นอยู่กับความต้องการที่สร้างโดย "เรื่องราว" ของทองคำดิจิทัลที่เป็นเอกลักษณ์ของ Bitcoin และสถานะของ Bitcoin เป็นสกุลเงินดิจิทัลอันดับหนึ่งในทางตรงกันข้าม การลดลงของ Litecoin อาจน่าสนใจ แต่ Litecoin ขาดเรื่องราวและความต้องการที่แข็งแกร่ง

 

เป็นผลให้วัฏจักรราคา Litecoin ไม่เป็นไปตามเงื่อนไขที่ระบุไว้ข้างต้นตลาดเป็นตลาดที่ชาญฉลาด เรียนรู้และปรับตัว ดังนั้นจึงไม่มีวัฏจักรใดที่เหมือนกันมาดูการ Halving ครั้งที่สามของ Bitcoin กัน และอดีตจะเป็นอย่างไรการขุด Bitcoin จะได้รับชัยชนะประวัติศาสตร์จะไม่ซ้ำรอย แต่จะมีความคล้ายคลึงกันอย่างยอดเยี่ยมเสมอ