เอลซัลวาดอร์กลายเป็นประเทศแรกที่ใช้ Bitcoin เป็นสกุลเงินที่ถูกกฎหมาย

September 17, 2021
ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ [#varname#]

สภาคองเกรสของประเทศในอเมริกาใต้ El Salvador ได้ผ่านกฎหมาย Bitcoin ด้วยคะแนนเสียง "ส่วนใหญ่" ทำให้เป็นประเทศแรกในโลกที่นำ Bitcoin มาใช้เป็นกฎหมาย

ก่อนหน้านี้ในวันพุธ ประธานาธิบดี นายิบ บูเคเล ยื่นร่างกฎหมายต่อรัฐสภาเพื่อลงคะแนนเสียง

เขาประกาศในวันนี้ทาง Twitter ว่าพระราชบัญญัติ Bitcoin ผ่านการอนุมัติโดยรัฐสภาของประเทศแล้ว: 62 คนจาก 84 ฝ่ายนิติบัญญัติที่ลงคะแนนในร่างกฎหมายนี้โหวตเห็นด้วย

บทบัญญัติของกฎหมาย Bitcoin ทำให้ Saldova เป็นประเทศแรกในโลกที่ให้สถานะทางกฎหมายแก่ cryptocurrenciesณ ตอนนี้ ราคาสินค้าในเอลซัลวาดอร์สามารถทำเครื่องหมายเป็น bitcoin ภาษีสามารถชำระเป็น bitcoin และธุรกรรมดังกล่าวจะไม่ต้องเสียภาษีกำไรจากการขาย

Nayib Bukele ประธานาธิบดีของประเทศเปิดเผยว่า "รัฐบาลซัลวาดอร์จะแนะนำกระเป๋าเงิน bitcoin สำหรับพลเมืองของตน แต่จะสามารถเลือกได้ว่าจะใช้หรือไม่"นอกจากนี้ยังระบุด้วยว่า "เอลซัลวาดอร์จะปรับประชากรให้เข้ากับธุรกรรม Bitcoin ผ่านการฝึกอบรมและกลไกที่จำเป็น"

ด้วยประชากรประมาณ 70% ของประเทศรายงานว่าไม่มีบัตรธนาคารหรือบัญชีธนาคาร สกุลเงินดิจิทัลถูกมองว่าเป็นวิธีการปรับปรุงการรวมทางการเงินเศรษฐกิจของเอลซัลวาดอร์อาศัยการส่งเงินทุนกลับประเทศอย่างหนัก โดยมีชาวซัลวาดอร์มากกว่า 2 ล้านคนอาศัยอยู่ต่างประเทศ แต่ยังคงรักษาความสัมพันธ์ที่ใกล้ชิดกับบ้านเกิดของตน โดยส่งกองทุนมากกว่า 4 พันล้านดอลลาร์ต่อปีกลับประเทศ ซึ่งคิดเป็นประมาณ 20% ของมวลรวมภายในประเทศทั้งหมดของประเทศ ผลิตภัณฑ์.

ตามข่าว bitcoin ดึงขึ้นมาเหนือ $34,000 ต่อเหรียญชั่วครู่

ตามรายงานของ CoinDesk bitcoin ได้ทำสถิติสูงสุดที่ 64,829.14 ดอลลาร์ในเดือนเมษายนของปีนี้ แต่นับตั้งแต่นั้นมาก็ถูกเพิกเฉยอย่างไรก็ตาม cryptocurrency ได้สะสมกำไร 230% ในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมาการเพิ่มขึ้นนี้เกิดจากความสนใจที่เพิ่มขึ้นจากนักลงทุนสถาบัน เช่นเดียวกับการซื้อจากบริษัทขนาดใหญ่ เช่น Tesla และ Squareกระบวนการทำให้ถูกกฎหมายของ Bitcoin ในเอลซัลวาดอร์

เมื่อวันที่ 5 มิถุนายน พ.ศ. 2564 ประธานาธิบดี Buerkle แห่งเอลซัลวาดอร์ได้ประกาศในการประชุม Bitcoin ว่า Bitcoin จะกลายเป็นเงินที่ถูกกฎหมายในประเทศ

เมื่อวันที่ 9 มิถุนายน พ.ศ. 2564 สภานิติบัญญัติแห่งประเทศซัลวาดอร์ได้ผ่านกฎหมาย Bitcoin ด้วยคะแนนเสียงข้างมาก 62 เสียงสนับสนุนและ 22 เสียงคัดค้าน

เมื่อวันที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2564 Buerkle สร้างโมเมนตัมสำหรับการเรียกเก็บเงินโดยประกาศ bitcoin airdrop อีก 30 เหรียญต่อบัญชีที่สร้างขึ้นใหม่โดยไม่มีค่าใช้จ่ายมูลค่ารวม 135 ล้านเหรียญ

เมื่อวันที่ 7 กันยายน พ.ศ. 2564 เอลซัลวาดอร์ได้กลายเป็นประเทศแรกที่นำ bitcoin มาใช้เป็นกฎหมาย