คำถามการขุด Bitcoin: จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อ Bitcoin ถูกขุดอย่างสมบูรณ์?

January 12, 2021
ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ [#varname#]

คำถามการขุด Bitcoin: จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อ Bitcoin ถูกขุดอย่างสมบูรณ์?

 

การขุด Bitcoin กลับมาร้อนแรงอีกครั้งในปีนี้ โดยมีเครื่องขุดมดและเครื่องขุด Avalon เข้ามาในพื้นที่ แต่สิ่งนี้ทำให้นักขุดบางคนคิดเช่นกันนั่นคือจำนวน bitcoin ทั้งหมดเพียง 21 ล้านเท่านั้นจะเกิดอะไรขึ้นถ้าเขาถูกขุดขึ้นมา?

 

แม้กระทั่งทุกวันนี้ Bitcoin ยังคงเป็นสกุลเงินดิจิทัลเข้ารหัสที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก และนักลงทุนจำนวนมากใช้เป็นเครื่องทำเงินในตลาดโลก และสามารถหาได้จากการขุดอย่างไรก็ตาม เนื่องจากธรรมชาติของภาวะเงินฝืด อุปทานของเงินจึงมีจำกัดอย่างมากใช่ สามารถขุดได้เพียง 21 ล้าน bitcoinsข้อจำกัดนี้มักจะทำให้เกิดการถกเถียงใหม่เกี่ยวกับสิ่งที่เกิดขึ้นหลังจากขุด bitcoin ทั้งหมดแล้ว

 

วันที่ 13 มกราคม 2018 ถือเป็นก้าวสำคัญในระบบนิเวศของ Bitcoin เนื่องจากจำนวน bitcoin ทั้งหมดที่ถูกขุดขึ้นมาถึง 16.8 ล้านเหตุการณ์สำคัญนี้มีความสำคัญอย่างยิ่งเนื่องจากได้รับการแปลงเป็น 80% ของจำนวน Bitcoin ที่ขุดทั้งหมดด้วยปริมาณการขุดเหลือเพียง 20% การคำนวณแสดงให้เห็นว่าภายในปี 2040 นักขุดจะสามารถเข้าถึงขีด จำกัด ที่ 21 ล้านได้

 

แล้วปัญหาก็เกิดขึ้นอีก จะเกิดอะไรขึ้น?ระบบนิเวศของ Bitcoin สามารถอยู่รอดได้ในอนาคตหรือไม่?สิ่งนี้ยังคงให้ผลกำไรสำหรับผู้ขุดหรือไม่?

 

การขุด bitcoin ทำงานอย่างไร

 

การขุด Bitcoin เป็นกระบวนการของการคำนวณฟังก์ชันแฮชซึ่งคอมพิวเตอร์ใช้เพื่อแก้ปัญหาอัลกอริธึมที่ซับซ้อนในแต่ละโซลูชันที่ประสบความสำเร็จ บล็อกธุรกรรมใหม่จะถูกสร้างขึ้นและเพิ่มลงในบล็อกเชนบล็อกเชนเป็นบันทึกสาธารณะที่มีธุรกรรมบิตคอยน์ทั้งหมด

 

เมื่อธุรกรรม bitcoin เกิดขึ้น จะมีการแพร่ภาพผ่านเครือข่ายก่อน แล้วจึงเพิ่มเข้าไปในบล็อกเชนโดยผู้ขุดดังนั้นฟังก์ชันแฮชจึงมีบทบาทสำคัญในการกำหนดว่าสิ่งใดจะได้รับความสำคัญ เพราะหากทุกอย่างไม่สอดคล้องกับบล็อกหากกระบวนการขุดหยุดลง ระบบทั้งหมดอาจขัดข้อง

 

 

เพื่อชดเชยความพยายามของผู้ขุด จะมีการมอบ bitcoins ใหม่ให้กับพวกเขานอกจากนี้ ผู้ขุดจะได้รับค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมเฉพาะที่เกี่ยวข้องกับธุรกรรมทั้งหมดที่พวกเขายืนยันในบล็อกเฉพาะซึ่งหมายความว่าผู้ขุดจะได้รับการชำระเงินสองครั้ง:

 

ขั้นแรก ขุด bitcoin ใหม่

 

ประการที่สอง เรียกเก็บค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรม

 

กระบวนการนี้ดูราบรื่นมากและเราเข้าใจได้ง่ายน่าสนใจ มีการจำกัดจำนวน bitcoins ทั้งหมดที่ขุดขึ้น ซึ่งทำให้เกิดปัญหาที่เราพูดถึงก่อนหน้านี้ในการแนะนำเลยลองหาคำตอบกันดู

 

จะเกิดอะไรขึ้นถ้าสหภาพการขุด Bitcoin ทั้งหมด 21 ล้านแห่งถูกขุดขึ้นมา?

 

บางทีผลกระทบโดยตรงของข้อจำกัดในการจัดหา Bitcoin จะขึ้นอยู่กับตัวผู้ขุดเองนักวิจารณ์กล่าวว่าเมื่อเราขุด bitcoin สุดท้ายแล้ว นักขุดจะไม่ได้รับรางวัลมากมายสำหรับงานขุดที่พวกเขาทำอีกต่อไปนอกจากนี้ หากเกิดเหตุการณ์นี้ ผู้ขุดอาจต้องพึ่งพาค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมเพื่อรักษาการดำเนินงาน

 

ภายใต้แรงผลักดันของมุมมองประเภทนี้ นักขุดจะพบว่ามันทนไม่ได้ ดังนั้นคนงานเหมืองเพียงบางส่วนเท่านั้นที่จะถูกทิ้งไว้เบื้องหลังอาร์กิวเมนต์สำหรับอาร์กิวเมนต์นี้คือต้นทุนการทำธุรกรรมเท่านั้นไม่เพียงพอที่จะทำให้ผู้ขุดสามารถรักษาการชำระเงินคืนหลังจากกระบวนการขุดเสร็จสิ้นอย่างไรก็ตาม ในอนาคตมีความเป็นไปได้สูงที่ค่าใช้จ่ายในการขุดและการทำธุรกรรมจะคุ้มทุน

 

ไม่ยากเลยที่จะจินตนาการว่าชิปการขุดจะมีประสิทธิภาพมากขึ้นในอีกไม่กี่ทศวรรษเป็นผลให้ภาระของผู้ขุดจะลดลงอย่างมากเพื่อให้การขุดสามารถทำได้ด้วยต้นทุนเริ่มต้นเพียงเล็กน้อยนอกจากนี้ ค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมคาดว่าจะเพิ่มขึ้น ทำให้ผู้ขุดสามารถอยู่รอดได้ง่ายขึ้น

 

กระบวนการลดรางวัลการขุดครั้งถัดไปลงครึ่งหนึ่งจะมีขึ้นในวันที่ 24 พฤษภาคม 2020 การ Halving เป็นปัจจัยที่ซับซ้อนในการขุด bitcoinตอนนี้รางวัลสำหรับบล็อกคือ 12.5 bitcoins แต่ในเดือนพฤษภาคม 2020 ตัวเลขนี้จะกลายเป็น 6.25 bitcoinsการ Halving จะเกิดขึ้นทุกๆ 4 ปีดังนั้นรางวัลการขุด Bitcoin มักจะเป็นศูนย์

 

จะส่งผลต่อราคา bitcoin อย่างไร?

 

มีหลายปัจจัยที่ผลักดันให้ราคา Bitcoin ทำสถิติสูงสุดในรอบไม่กี่เดือนในขณะที่ไม่มีใครรู้แน่ชัดว่าเหรียญ crypto จะยังคงแพร่กระจายต่อไปในตลาดการเงินที่ใหญ่ขึ้นได้อย่างไร ดูเหมือนว่าปริมาณเงินที่จำกัดจะทำให้ราคาของมันสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง

 

นอกจากนี้ยังมี bitcoin จำนวนมากที่ไม่มีวันเคลื่อนไปทั่วโลกนอกจากนี้ จำนวนสูงสุดของ bitcoins เหล่านี้เป็นของ Satoshi Satoshi ผู้สร้าง Bitcoin จริงๆ

 

ในช่วงเวลาที่ความต้องการ bitcoin เพิ่มขึ้นทั่วโลก มันอาจจะถูกเก็บไว้โดยเจตนา

 

Bitcoin จะอยู่รอดได้อย่างไรหลังจาก Bitcoin ถูกขุด?

 

โดยพื้นฐานแล้ว มีเสาหลักสามประการที่สามารถคาดหวังได้ และเมื่อเรามีการขุด bitcoin และอุปทาน bitcoin จนถึงขีดจำกัดสูงสุด ระบบนิเวศของ Bitcoin จะยังคงทำงานต่อไปมีการอธิบายไว้ด้านล่างและจะช่วยรักษาหน้าที่ของระบบนิเวศได้อย่างไร

 

ค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรม

 

นักขุดที่เป็นส่วนหนึ่งของเครือข่าย Bitcoin ไม่เพียงแต่สามารถใช้เพื่อขุดบล็อคใหม่เท่านั้น แต่ยังสามารถใช้เพื่อตรวจสอบความถูกต้องของธุรกรรมได้อีกด้วยผู้ที่สนใจในการทำธุรกรรม Bitcoin จะต้องชำระค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมบางอย่างนอกจากนี้ เมื่อมีคนสนใจที่จะทำการซื้อขายอย่างรวดเร็วในขณะที่ข้ามคิว พวกเขาจะต้องแบกรับค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมด้วย

 

เนื่องจากเครือข่าย Bitcoin ยังคงได้รับความนิยม เราเห็นค่าใช้จ่ายเหล่านี้เพิ่มขึ้นด้วยแม้ว่าระดับที่ต่ำของพวกเขาจะต่ำมากเมื่อเทียบกับรางวัลแฮช แต่เราสามารถคาดหวังให้พวกมันเพิ่มขึ้นเมื่อเวลาผ่านไปดังนั้นเราจึงคาดว่าต้นทุนการทำธุรกรรมจะเพิ่มขึ้นอย่างเพียงพอในอนาคตเพื่อให้แน่ใจว่านักขุดยังคงอยู่ในเครือข่าย Bitcoin และเครือข่ายจะเติบโตต่อไป

 

2. มูลค่าของ Bitcoin

 

ในกรณีที่เหมาะสม มูลค่าของ Bitcoin จะต้องเพิ่มขึ้นอย่างมากอันที่จริง นี่จะเป็นทางเลือกเดียวสำหรับต้นทุนการทำธุรกรรม ซึ่งเพียงพอที่จะจูงใจนักขุดได้สิ่งที่น่าสนใจคือ โครงสร้างของ Bitcoin ยังคงเพิ่มมูลค่าอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะขุด Bitcoins กี่ Bitcoin หรือเหลือ Bitcoins กี่ตัว มันก็ไม่ได้ถูกขุดขึ้นมา

 

เนื่องจากปริมาณเงินที่จำกัด เป็นที่เชื่อกันว่าความต้องการ Bitcoin จะเพิ่มขึ้น และเมื่อความต้องการเพิ่มขึ้น มูลค่าจะเพิ่มขึ้นโดยอัตโนมัติในทางกลับกัน การเพิ่มมูลค่าของเงินจะเพิ่มค่าธรรมเนียมที่นักขุดสามารถรับได้นอกจากนี้ ด้วยมูลค่า bitcoin ที่สูงขึ้น ผู้ใช้ก็พร้อมที่จะจ่ายค่าธรรมเนียมที่สูงขึ้น เพื่อให้แน่ใจว่าการทำธุรกรรมของพวกเขาจะได้รับการยืนยันอย่างรวดเร็ว

 

3. ค่าใช้จ่ายในการขุด Bitcoin

 

เนื่องจากเทคโนโลยีมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง เราอาจเห็นการลดต้นทุนการขุดในอนาคตอย่างมีนัยสำคัญนอกจากนี้ เมื่อมันเกิดขึ้น มันจะนำไปสู่การลดลงอย่างมากในการซื้อขายเก็งกำไรของผู้ขุดเนื่องจากผลตอบแทนจากการลงทุนที่สูงขึ้นจะยังคงทำให้ธุรกิจมีกำไร ค่าใช้จ่ายในการดำเนินงานจึงต่ำลง และแม้แต่ผลตอบแทนที่ต่ำกว่าในปัจจุบันก็ยังเป็นที่ยอมรับ

 

ข้อสรุปสุดท้ายของเราคือแม้ว่าการขุด bitcoin จะมีมูลค่ารวม 21 ล้านและไม่มีรางวัลบล็อคอีกต่อไป แต่ที่จริงแล้ว นักขุด bitcoin มีหลายวิธีในการรักษาผลกำไรเนื่องจากรางวัลบล็อกค่อยๆ ลดลง นักขุดจะมีเวลาเพียงพอในการปรับตัวตามต้นทุนในการทำธุรกรรม มากกว่ารายได้ที่เกิดจาก bitcoins ที่พวกเขาขุด