เนื่องจาก 90% ของอุปทาน 21 ล้าน bitcoins ถูกขุดขึ้น ความขาดแคลนจึงชัดเจนมากขึ้น

January 21, 2022
ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ [#varname#]

จากข้อมูลจาก Blockchain.com อุปทาน bitcoin หมุนเวียนทั้งหมดในปัจจุบันมีถึง 18.9 ล้าน ซึ่งเท่ากับ 90% ของอุปทานทั้งหมด 21 ล้าน bitcoinsซึ่งหมายความว่าภายในปี 2140 มีเพียง 10% ของอุปทานของ bitcoin ที่รอการขุด

Satoshi Nakamoto ผู้ประดิษฐ์ Bitcoin ได้ขุดบล็อกกำเนิดของ Bitcoin ในปี 2009 และสร้าง 50 Bitcoinsตามกลไกของ Bitcoin บล็อกถัดไปจะปรากฏขึ้นทุกๆ 10 นาที และรางวัลจะลดลงครึ่งหนึ่งหลังจากผ่านไปประมาณ 210,000 บล็อก

ตามกลไกนี้ ในช่วงสี่ปีแรกหลังจากการเกิดของ Bitcoin รางวัลแต่ละบล็อกจะเท่ากับ 50 Bitcoinsในช่วงสี่ปีที่สอง รางวัลแต่ละบล็อกคือ 25 Bitcoins เป็นต้นจนกระทั่ง Bitcoin ถูกขุดขึ้นมาทั้งหมดประมาณปี 2140 เนื่องจากกลไกการ Halving แบบพิเศษของ Bitcoin ทำให้ Bitcoin มีลักษณะเฉพาะของภาวะเงินฝืด

Bitcoin มีการกระจายอำนาจ ทำให้ผู้คนสามารถแลกเปลี่ยนมูลค่าได้อย่างอิสระโดยไม่ต้องพึ่งคนกลางเนื่องจากความนิยมและการใช้เครือข่าย Bitcoin ทั่วโลกยังคงเพิ่มขึ้น บริษัทแบบดั้งเดิมหลายแห่งจึงยอมรับ Bitcoin เป็นวิธีการชำระเงิน ความต้องการ Bitcoin ยังคงเพิ่มขึ้น ดังนั้น Bitcoin จึงขาดแคลนมากขึ้นเรื่อยๆ

สิ่งที่มีค่าถ้ามันหายากนักเทรด นักลงทุนสถาบัน และบริษัทขุดจำนวนมากได้ตระหนักถึงศักยภาพมหาศาลของมูลค่าที่ลึกซึ้งของ BitcoinBitcoins ส่วนใหญ่ที่ขุดยังไม่เข้าสู่ตลาด แต่เป็น HODLบริษัทวิเคราะห์ข้อมูลออนไลน์ Glassnode ได้ออกรายงานเพื่อวิเคราะห์สภาพคล่องของอุปทาน bitcoinจำนวน 14.5 ล้าน bitcoins (คิดเป็น 78% ของการหมุนเวียน bitcoin) ถือโดยนิติบุคคลที่ไม่มีสภาพคล่อง

สำหรับแฟน ๆ HODL เหล่านี้ มูลค่า Bitcoin ที่ลึกซึ้งยิ่งขึ้นกลายเป็นสิ่งจำเป็นมีความคิดที่คล้ายกัน?แต่สิ่งที่ต้องแน่ใจก็คือเนื่องจากการมีอยู่ของแฟน ๆ HODL Bitcoin จึงมีที่ว่างมากมายสำหรับการเพิ่มมูลค่า และอาจเป็นช่วงสุดท้ายที่ Bitcoin จะถูกเก็บไว้ด้วยต้นทุนที่ต่ำลง