ด้วยการกำกับดูแลที่เข้มงวด ประเทศใดบ้างที่เหมาะสำหรับการขุด cryptocurrency

October 19, 2021
ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ [#varname#]

ในบริบทของขนาดที่เพิ่มขึ้นของตลาดสกุลเงินดิจิทัลและการเพาะพันธุ์ของพฤติกรรมการรับความเสี่ยง หน่วยงานกำกับดูแลระดับประเทศยังคงพยายามเสริมสร้างการกำกับดูแลของอุตสาหกรรมสกุลเงินดิจิทัลนโยบายการกำกับดูแล bitcoin ยังส่งผลต่อความคืบหน้าของการขุด cryptocurrencyความผันผวนของราคาและนโยบายการกำกับดูแลยังคงเป็นอุปสรรคสำคัญที่ส่งผลต่อการขุดจากกฎระเบียบล่าสุดของการขุด bitcoin ในประเทศจีน เราได้ศึกษานโยบายการกำกับดูแลของหลายประเทศอย่างลึกซึ้งด้วยการขุด cryptocurrency อย่างกระตือรือร้น โดยหวังว่าจะเป็นข้อมูลอ้างอิงสำหรับผู้ขุด

1.จีน

ในปี 2564 ทุกส่วนของประเทศจีนจะถูกเคลียร์และเพิกถอนโดยสมบูรณ์เมื่อวันที่ 18 พฤษภาคม คณะกรรมการพัฒนาและปฏิรูปมองโกเลียในได้จัดตั้งแพลตฟอร์มการรายงานองค์กร "การขุด" สกุลเงินเสมือนในวันเดียวกันนั้น China Internet Finance Association, China Banking Association และ China Payment and Settlement Association ได้ออก "ประกาศเกี่ยวกับการป้องกันความเสี่ยงของการซื้อขายสกุลเงินเสมือน";วันที่ 21 พฤษภาคม คณะกรรมาธิการการเงินของสภาแห่งรัฐจำเป็นต้องปราบปรามการขุด Bitcoin และการค้าขาย และป้องกันการส่งความเสี่ยงส่วนบุคคลไปยังด้านสังคมอย่างเฉียบขาดเมื่อวันที่ 26 พฤษภาคม คณะกรรมการพัฒนาและปฏิรูปมองโกเลียในได้ออกมาตรการแปดประการสำหรับการปราบปรามพฤติกรรม "การขุด" สกุลเงินเสมือนสำหรับความคิดเห็นอย่างเฉียบขาดเมื่อวันที่ 9 มิถุนายน กรมอุตสาหกรรมและเทคโนโลยีสารสนเทศประจำจังหวัดชิงไห่ได้ขอให้มีการทำความสะอาดและแก้ไขห้ามมิให้เริ่มต้นและอนุมัติโครงการ "การขุด" สกุลเงินเสมือนต่างๆ ในภูมิภาคต่างๆ และปิดโครงการ "การขุด" สกุลเงินเสมือนที่มีอยู่ทั้งหมดโดยสมบูรณ์เมื่อวันที่ 12 มิถุนายน ประชาชนจากสำนักงานพลังงานจังหวัดยูนนาน ยืนยันว่าได้จัดหน่วยงานด้านการใช้พลังงานต่างๆ เพื่อดำเนินการตรวจสอบร่วมกันอย่างทันท่วงทีตามข้อกำหนดในประกาศ และเสร็จสิ้นการทำความสะอาดและแก้ไขการใช้พลังงานของ บริษัทขุด Bitcoin ณ สิ้นเดือนมิถุนายนปีนี้ตามด้วยคณะกรรมการพัฒนาและปฏิรูปจังหวัดเสฉวนและพลังงาน สำนักใช้มาตรการที่เข้มงวดเพิ่มเติมเกี่ยวกับกิจกรรมการขุดและตัดการจ่ายไฟของเหมืองโดยตรงด้วยการเสริมสร้างความเข้มแข็งของสภาแห่งรัฐและรัฐบาลท้องถิ่น เป็นเพียงเรื่องของเวลาก่อนที่เหมืองในภูมิภาคต่างๆ จะได้รับการเคลียร์อย่างสมบูรณ์อุตสาหกรรมการขุดบล็อคเชนของจีนกำลังเข้าสู่ฤดูหนาวที่หนาวเย็น

2. สหรัฐอเมริกา

สหรัฐอเมริกาเป็นประเทศสหพันธรัฐ และไม่มีนโยบายที่เป็นหนึ่งเดียวเกี่ยวกับการขุด Bitcoinมีการแข่งขันกันระหว่างรัฐดังนั้นจึงมีบางรัฐที่เป็นมิตรกับการขุด crypto อยู่เสมอเพื่อให้กลายเป็นผู้สมัครยอดนิยมสำหรับการขุด Bitcoinเช่น เท็กซัส ไวโอมิง ฟลอริดา

เท็กซัสอุดมไปด้วยก๊าซธรรมชาติ และค่าไฟฟ้าต่ำมากใน 50 รัฐในสหรัฐอเมริกานโยบายด้านพลังงานมีความยืดหยุ่นสูงGreg Abbott ผู้ว่าการรัฐเท็กซัสกล่าวบน Twitter เมื่อวันที่ 5 พฤษภาคมว่า “เท็กซัสกำลังกลายเป็น Bitcoin A Holy Land for Miners” อย่างไรก็ตาม Texas Power Grid สามารถตอบสนองความท้าทายในการจัดหาพลังงานให้กับผู้ขุดที่มีการเข้ารหัสมากขึ้นหรือไม่นั้นยังไม่เป็นที่ทราบแน่ชัด ในเดือนกุมภาพันธ์นี้ ปี 69% ของชาวเท็กซัสประสบปัญหาไฟฟ้าดับและประมาณครึ่งหนึ่งไม่มีน้ำ จากข้อมูลของ Buzzfeed เหตุการณ์นี้อาจทำให้เสียชีวิตได้มากถึง 700 คนในรัฐ

เร็วเท่าที่ 19 มกราคม 2019 ไวโอมิงแนะนำร่างกฎหมายเพื่อแบ่งสินทรัพย์ที่เข้ารหัสออกเป็นสามประเภท: สินทรัพย์ดิจิทัลสำหรับผู้บริโภค หลักทรัพย์ดิจิทัล และสกุลเงินเสมือนสินทรัพย์ทั้งสามประเภทนี้ถูกกำหนดให้เป็นทรัพย์สินส่วนบุคคลที่ไม่มีตัวตนซึ่งหมายความว่ารัฐไวโอมิงได้ออกกฎหมายให้รับรู้สกุลเงินเสมือนเป็นสินทรัพย์ส่วนบุคคลที่จับต้องไม่ได้ และนำสกุลเงินเสมือนจริงและการประมูลทางกฎหมายไปใช้บนพื้นฐานทางกฎหมายเดียวกันนายกเทศมนตรีเมืองไมอามี ฟรานซิส ซัวเรซ กล่าวว่าประตูเมืองไมอามี่เปิดให้คนงานเหมืองชาวจีนและเต็มใจที่จะจัดหาพลังงานนิวเคลียร์ราคาถูกเพื่อสนับสนุนกิจกรรมการขุด

3. รัสเซีย

การรับรู้สกุลเงินดิจิตอลของรัสเซียนั้นไม่สูงเนื่องจากก่อนหน้านี้ถือว่าคริปโตเคอเรนซีเป็นสกุลเงินที่ผิดกฎหมาย มันจึงกลายเป็นหนึ่งในตลาดที่ถูกจำกัดที่ใหญ่ที่สุดสำหรับ Bitcoinอย่างไรก็ตาม ธุรกิจการขุด cryptocurrency ของประเทศนั้นได้รับความนิยมอย่างมาก

โครงสร้างอุตสาหกรรมเดียว พลังงานส่วนเกินและการผลิตเหล็ก และความยากลำบากในการเปลี่ยนแปลงทางเทคโนโลยีเป็นภาวะที่กลืนไม่เข้าคายไม่ออกของประเทศอุตสาหกรรมดั้งเดิม เช่น รัสเซียการมาถึงของ Bitcoin ได้เพิ่มพลังใหม่ให้กับประเทศอุตสาหกรรมดั้งเดิมแห่งนี้การขุด Bitcoin ไม่เพียงแต่สามารถแก้ปัญหาพลังงานส่วนเกินในท้องถิ่นที่ร้ายแรงเท่านั้นปัญหาที่สำคัญยิ่งกว่าคืออุตสาหกรรมการขุดจะนำรายได้รูเบิลหลายล้านล้านรูเบิลมาสู่รัสเซีย ซึ่งจะทำให้เศรษฐกิจในประเทศที่ซบเซาสภาพภูมิอากาศของรัสเซียยังเหมาะมากสำหรับเครื่องจักรทำเหมือง

รัฐบาลรัสเซียได้โยนกิ่งมะกอกให้กับคนงานเหมืองทั่วโลกต่างจากการโจมตีของประเทศอื่น ๆ ในอุตสาหกรรมเหมืองแร่ และจะทำให้การขุด cryptocurrency ถูกกฎหมายในปี 2020 ในขณะเดียวกันก็สนับสนุนค่าไฟฟ้า อุปกรณ์ฮาร์ดแวร์ และเปิด การคมนาคมสะดวกมากมายและสวนอุตสาหกรรมที่ให้บริการสนับสนุนด้านเทคนิค 7×24 ชั่วโมงสำหรับการใช้งานด้วยพลังงานที่มากเกินไป ไฟฟ้าพลังน้ำที่อุดมสมบูรณ์ สภาพแวดล้อมที่มีอุณหภูมิต่ำ และการสนับสนุนนโยบายอย่างเต็มที่ รัสเซียจึงค่อยๆ กลายเป็นเมกกะการทำเหมือง Bitcoin ที่เป็นมิตรที่สุดในโลก

4. คาซัคสถาน

อุตสาหกรรมเหมืองแร่ในคาซัคสถานกำลังเฟื่องฟูปัจจัยสำคัญที่ทำให้คาซัคสถานเป็นสถานที่ปลอดภัยสำหรับการลงทุนด้านการขุดคือนโยบายของรัฐบาลในฐานะประเทศทรัพยากร คาซัคสถานถือว่าเทคโนโลยีบล็อคเชนเป็นทิศทางหลักของการแปลงเป็นดิจิทัลของประเทศ และถือว่าการขุดที่เข้ารหัสเป็นกิจกรรมทางธุรกิจที่ถูกกฎหมายและเป็นแหล่งของการเติบโตทางเศรษฐกิจและส่งเสริมการทำเหมือง cryptocurrency ให้ถูกกฎหมายในประเทศอย่างแข็งขัน

ในช่วงกลางเดือนมิถุนายน 2020 การไต่สวนที่จัดขึ้นโดยวุฒิสภาคาซัคสถานเปิดเผยเป็นครั้งแรกถึงแผนการที่จะดึงดูดเงินลงทุนจำนวน 715 ล้านเหรียญสหรัฐในด้านการขุดสกุลเงินดิจิทัลในเวลานั้นคาซัคสถานมีเหมือง 14 แห่งแล้วปัจจุบันความต้องการไฟฟ้าของศูนย์เหมืองแร่ดิจิทัลคาซัคสถานถึง 500 เมกะวัตต์ และค่าไฟฟ้าประจำปีอยู่ที่ 57 พันล้าน tenge และ 10-15 พันล้าน tenge สำหรับเงินเดือนบุคลากร การก่อสร้าง และการจัดหาอุปกรณ์ในปี 2020 รายได้จากการแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศของบริการขุดในคาซัคสถานเท่ากับ 70 พันล้าน tenge ภาษีมูลค่าเพิ่ม 7.5 พันล้าน tenge และภาษีเงินได้นิติบุคคล 2 พันล้าน tenge

เมื่อวันที่ 1 กรกฎาคม ประธานาธิบดีแห่งคาซัคสถาน Kassym-Jomart Tokayev ได้ลงนามในกฎหมายฉบับใหม่เพื่อแก้ไขกฎหมายของสาธารณรัฐเอเชียกลางเรื่อง "ภาษีและภาระผูกพันด้านงบประมาณอื่นๆ" ซึ่งจะส่งผลต่อการใช้การขุด cryptocurrency ในอุตสาหกรรมที่ใช้พลังงานมากนี้มีค่าธรรมเนียมเพิ่มเติมสำหรับไฟฟ้ามีรายงานว่าร่างกฎหมายได้รับการโหวตจากวุฒิสภาในช่วงต้นเดือนมิถุนายน และนักขุด cryptocurrency ต้องจ่ายค่าธรรมเนียมเพิ่มเติมประมาณ US$0.0023 (เทียบเท่า RMB 0.015) สำหรับไฟฟ้าแต่ละกิโลวัตต์ที่ใช้หลังจากผ่านกฎหมายแล้ว จะมีผลบังคับใช้ในวันที่ 1 มกราคม พ.ศ. 2565

5.แคนาดา

เนื่องจากกฎข้อบังคับด้านสภาพอากาศ แหล่งจ่ายไฟ และแสงสว่าง แคนาดาจึงเป็นที่สนใจของการทำเหมืองมาโดยตลอดฮาร์ดแวร์ที่ใช้โดยนักขุด cryptocurrency จะสร้างความร้อนได้มากและจำเป็นต้องทำให้เย็นลงเพื่อป้องกันความร้อนสูงเกินไปการอยู่ในสภาพอากาศที่ค่อนข้างเย็นอย่างแคนาดาสามารถช่วยลดค่าใช้จ่ายในการทำความเย็นคอมพิวเตอร์ได้บริษัทสินทรัพย์ดิจิทัลของแคนาดาไม่เพียงแต่ให้บริการแลกเปลี่ยนเท่านั้น แต่ยังเป็นเจ้าของและดำเนินการสิ่งอำนวยความสะดวกในการขุด crypto อีกด้วยรัฐบาลระดับมณฑลหลายแห่งในแคนาดากำลังพิจารณาอัตราดอกเบี้ยที่ลดลงเพื่อดึงดูดให้ผู้ขุด Bitcoin เข้ามาตั้งรกราก

รัฐบาลจังหวัดลาบราดอร์กำลังพิจารณาที่จะแนะนำนโยบายแรงจูงใจด้านพลังงานใหม่เพื่อตอบสนองความต้องการบริการที่เป็นไปได้ของ Bitcoin และตัวประมวลผล "ศูนย์ข้อมูล" อื่น ๆควิเบกเป็นหนึ่งในภูมิภาคที่มีราคาไฟฟ้าต่ำที่สุดในอเมริกาเหนือสำหรับผู้บริโภคในภาคอุตสาหกรรม ราคาไฟฟ้าจะอยู่ที่ประมาณ 0.05 เหรียญสหรัฐต่อกิโลวัตต์ชั่วโมงการใช้พลังงานเป็นต้นทุนหลักของนักขุด cryptocurrency และเป็นสาเหตุหลักว่าทำไมพวกเขาถึงสนใจแคนาดารัฐบาลควิเบกพยายามใช้สิ่งจูงใจด้านพลังงานใหม่ แต่เนื่องจากความต้องการสูงสำหรับนักขุด Bitcoin จังหวัดจึงกู้คืนสิ่งจูงใจสำหรับราคาไฟฟ้าที่ต่ำ แม้ว่าความต้องการใช้ไฟฟ้าสำหรับการขุดยังคงเพิ่มขึ้น

เนื้อหาของบทความนี้ส่วนใหญ่มาจาก "รายงานการพัฒนาการขุดบล็อคเชน (2020-2021)" หากคุณต้องการรับรายงาน คุณสามารถดาวน์โหลดแอป RHY (สามารถดาวน์โหลดได้) ลงชื่อเข้าใช้ APP ป้อน แชทบล็อกเชนในหน้าแรก บริการ RHY ผู้เชี่ยวชาญด้านการบริการลูกค้าจะส่งรายงานถึงคุณโดยอัตโนมัติ