การขุด ETH นั้นให้ผลกำไรมากกว่าการขุด BTC,จะเลือกกล่องการขุด ETH ได้อย่างไร?

May 21, 2022
ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ [#varname#]

แม้ว่า Bitcoin จะเป็นสินทรัพย์ดิจิทัลที่ใหญ่ที่สุดและได้รับความนิยมมากที่สุด แต่ Ethereum ก็กลายเป็นตัวเลือกที่นิยมมากที่สุดสำหรับผู้ขุดที่มีรายได้สูงขึ้นในปี 2565

การขุด ETH แซงหน้าการขุด BTC ถึง 260 ล้านดอลลาร์ในเดือนมกราคม 190 ล้านดอลลาร์ในเดือนกุมภาพันธ์ และ 130 ล้านดอลลาร์ในเดือนมีนาคม 2565

สำหรับการขุด ETH ปัจจัยที่ใหญ่ที่สุดที่ส่งผลต่อรายได้จากการขุดคือเครื่องขุด ETHแต่ต่างจากการขุด Bitcoin การขุด ETH อาศัยกราฟิกการ์ดมากกว่าอย่างไรก็ตาม เพื่ออำนวยความสะดวกในการโยกย้ายทุ่นระเบิดและปรับปรุงความเสถียร กล่องทุ่นระเบิด ETH มีความจำเป็นอย่างยิ่งเมื่อเทียบกับโครงร่างชั้นวางทุ่นระเบิดที่ยุ่งเหยิง โครงร่างกล่องทุ่นระเบิดของ ETH มีข้อดีอย่างมากในด้านการกระจายความร้อนและความเสถียร

ฮาร์ดแวร์หลักของกล่องเหมือง ETH ประกอบด้วย: กราฟิกการ์ด, เมนบอร์ด, พาวเวอร์ซัพพลาย, ฮาร์ดดิสก์ (แนะนำให้ใช้ฮาร์ดดิสก์ SSD ที่สูงกว่า 60G), CPU, หน่วยความจำ, สายต่อ, สายอะแดปเตอร์, จอภาพ, เมาส์, แป้นพิมพ์ ฯลฯ กราฟิก การ์ดกำหนดความเร็วการขุด ETH และมาเธอร์บอร์ดและพาวเวอร์ซัพพลายส่วนใหญ่จะกำหนดความเสถียรของกล่องการขุด ETH

เมื่อเทียบกับ Bitcoin ซึ่งสามารถขุดได้โดยการซื้อเครื่องขุดมืออาชีพที่พัฒนาโดยผู้ผลิตเครื่องขุดเท่านั้น การขุด ETH นั้นมีความยืดหยุ่นมากกว่ากล่องขุด ETH สามารถประกอบได้อย่างอิสระตามความแข็งแกร่งทางการเงินของผู้ขุดการ์ดกราฟิก เมนบอร์ด และพาวเวอร์ซัพพลายทั้งหมดสามารถซื้อแยกต่างหากได้แน่นอน นักขุดยังสามารถซื้อกล่องขุด ETH ที่ตรงกันและประกอบได้ด้วยตัวเอง

ยกตัวอย่างเซิร์ฟเวอร์กราฟิกการ์ด 8-card 5700XT ที่เปิดตัวโดย LLGO เป็นตัวอย่างตามชื่อ นี่คือกล่องการขุด ETH ที่มีการ์ดกราฟิก 5700XT แปดตัวผลผลิตรายวันของกล่องการขุด ETH นี้อยู่ที่ประมาณ 0.00470000 ETH และมูลค่าประมาณ $11.25การขุด ETH ช่วยให้นักขุดได้รับผลกำไรมหาศาล

เนื่องจากความยากในการขุด BTC ในปัจจุบัน นักขุดจำนวนมากจึงย้ายไปยังการขุด ETHอย่างไรก็ตาม ควรสังเกตว่า เนื่องจาก ETH2.0 กำลังจะมาในเร็วๆ นี้ จึงไม่ใช่ทางเลือกที่ฉลาดสำหรับนักขุดที่จะซื้อการ์ดกราฟิกเพื่อประกอบกล่องทำเหมือง ETH ด้วยตัวเอง เพราะเราไม่รู้ว่าการขุด ETH จะสิ้นสุดเมื่อใด และ ประกอบเหมือง ETH ด้วยตัวเองมีความเสี่ยงการลงทุนในกล่อง