พลังการประมวลผลของ Bitcoin กลับมาสู่จุดสูงสุดแล้ว และนักขุดต้องการทรัพยากรพลังงานที่ถูกกว่า

December 14, 2021
ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ [#varname#]

ตามข้อมูลจาก BTC.com เมื่อเร็ว ๆ นี้พลังการประมวลผลสูงสุดคือ 183 EH/s และกลับมาสู่จุดสูงสุดในเดือนพฤษภาคมนี้เนื่องจากนโยบายของจีนต่อต้านการขุด Bitcoin พลังประมวลผลจึงลดลง 50% หลังจากเดือนพฤษภาคมนี้ในปัจจุบัน พลังการประมวลผลส่วนใหญ่ย้ายไปอยู่ที่สหรัฐอเมริกา ซึ่งก็คือ American mining pool Foundry ตอนนี้มีระดับพลังการขุดโดยรวมที่สอง รองจากกลุ่มการขุด Ant เท่านั้น

อย่างไรก็ตาม สำหรับนักขุด การฟื้นตัวอย่างรวดเร็วของพลังประมวลผลไม่ได้เป็นสิ่งที่ดีเสมอไป เนื่องจากการดีดตัวขึ้นอย่างรวดเร็ว รายได้ของผู้ขุดก็ลดลงอีกครั้งแม้ว่ากำไรจะยังดูดี แต่อัตรากำไรก็ลดลงมีแรงกดดันด้านต้นทุนอย่างมากสำหรับนักขุดที่มีทรัพยากรไม่เพียงพอ

สำหรับนักขุดที่ทำงานมานาน ปัจจัยหลักที่มีอิทธิพลต่อการขุดไม่ใช่ราคาของเครื่องจักร แต่เป็นต้นทุนของไฟฟ้าและโครงสร้างพื้นฐานหากการแข่งขันด้านการขุดยังคงรุนแรงขึ้น ผู้ขุดที่ไม่มีทรัพยากรที่มีราคาเอื้อมถึงจะสูญเสียความสามารถในการแข่งขันปัจจุบัน RHY มีเหมืองอยู่ทั่วสหรัฐอเมริกา แคนาดา ฯลฯ เราสามารถจัดหาทรัพยากรที่เหมาะสมเพื่อสนับสนุนนักขุดได้

สิ่งที่เรียกร้องความสนใจเป็นพิเศษคือ เนื่องจากการแข่งขันที่รุนแรงมากขึ้นในอุตสาหกรรมการขุด พื้นที่อยู่อาศัยสำหรับนักขุดขนาดเล็กจึงมีขนาดเล็กลง แม้ว่าพลังการประมวลผลบนคลาวด์จะยังคงทำกำไรได้ แต่ความสามารถในการทำกำไรนั้นน้อยกว่านักขุดรายใหญ่มากสำหรับนักขุดทุกคน พวกเขาสามารถมีเหมืองของตนเอง ควบคุมข้อมูลการผลิต หรือพวกเขาสามารถได้รับผลกำไรเพียงเล็กน้อยเท่านั้น จนกว่าจะถูกบังคับให้ออกเนื่องจากกำไรต่ำ